Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ bật khỏi top 100 thế giới sau trận thua Indonesia Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ bật khỏi top 100 thế giới sau trận thua Indonesia

Theo chuyên trang xếp hạng bóng đá thế giới Football Ranking, 2 trận thua trước Nhật Bản (2-4) và Indonesia (0-1) đã khiến tuyển Việt Nam bị trừ đến 29,73 điểm và tụt 4 bậc xuống vị trí 99 thế giới.

Lý do của việc trừ điểm số rất nặng này là bởi trước khi trận đấu diễn ra, Indonesia kém Việt Nam tới 51 bậc trên BXH FIFA (146 thế giới). Đáng chú ý, đây là số điểm được xem là lớn nhất mà các ‘Chiến binh sao Vàng’ bị trừ trong 5 năm qua.

Tuyển Việt Nam nguy cơ bị văng khỏi top 100 trên BXH FIFA. Ảnh: Internet
Tuyển Việt Nam nguy cơ bị văng khỏi top 100 trên BXH FIFA. Ảnh: Internet

Thất bại 0-1 khiến đội tuyển Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp tại VCK Asian Cup 2023. Ở lượt cuối ngày 24/1, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Iraq, đội bóng đã bất ngờ giành chiến thắng 2-1 trước ứng cử viên vô địch Nhật Bản để tạm chiếm ngôi đầu.

Nói về trận đấu này, HLV Philippe Troussier nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn còn trận cuối, vẫn phải chiến đấu vì mục tiêu 3 điểm. Chúng tôi không được phép từ bỏ, phải duy trì tinh thần chiến đấu trong mọi hoàn cảnh”.

HLV Troussier muốn tuyển Việt Nam giành 3 điểm trước Iraq. Ảnh: VFF
HLV Troussier muốn tuyển Việt Nam giành 3 điểm trước Iraq. Ảnh: VFF

Trong trận tới diễn ra vào ngày 24/1, tuyển Việt Nam không được phép thua tuyển Iraq. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề với đoàn quân của HLV Troussier khi đại diện Tây Á đang thể hiện sức mạnh vượt trội với 2 trận toàn thắng tại bảng D Asian Cup 2023.

Nếu tiếp tục để thua đội đầu bảng Iraq ở lượt trận cuối ngày 24/1, tuyển Việt Nam có nguy cơ văng khỏi top 100 thế giới, qua đó lập cột mốc tệ hại chưa từng có trên bảng xếp hạng FIFA sau 64 tháng (5 năm 4 tháng, kể từ tháng 11/2018). 

Comments are closed.