Công an Bắc Giang thông tin vụ ‘siêu lừa’ Tina Duong, loạt tình tiết được hé lộ Công an Bắc Giang thông tin vụ ‘siêu lừa’ Tina Duong, loạt tình tiết được hé lộ

Theo thông tin trên tờ CAND, Tri thức và cuộc sống vào ngày 16/9, hiện Công an tỉnh Bắc Giang đã nhận được 1 đơn tình báo của anh N.H.N (sinh năm 1984, trú tại TP Thủ Đức, TP HCM) tố cáo việc bị N.T.V.A. (27 tuổi, quê huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo anh N, ngày (14/2), V.A. đã chủ động làm quen với mình và tự xưng là người của 1 cục thuộc Bộ Công an. Đối tượng này nhanh chóng tạo ra những câu chuyện không có thật để lấy lòng tin của anh N với mục đích để lừa tiền. 

Người tố cáo V.A đã nêu ra các thủ đoạn của đối tượng bị cho là “siêu lừa” như: Giả mạo tổ chức sự kiện, mượn tiền để xoay sở cho công ty đang kinh doanh, mượn tiền khám chữa bệnh cho người thân và mượn vốn để làm ăn, trả nợ.

Trước những những thủ đoạn trên, anh N đã bị V.A chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng. 

Công an Bắc Giang thông tin vụ 'siêu lừa' Tina Duong, loạt tình tiết được hé lộ
Công an Bắc Giang thông tin vụ ‘siêu lừa’ Tina Duong, loạt tình tiết được hé lộ

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Bắc Giang sau khi tìm hiểu, xác định được việc anh N. chuyển tiền cho V.A tại Phan Thiết (Bình Thuận) và TP.HCM. Đây là những địa phương không thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh Bắc Giang. Vì vậy, đơn vị đã hướng dẫn anh N gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Thuận và Công an TP HCM để được giải quyết theo quy định.

Suốt mấy ngày vừa qua, trên MXH xôn xao trước màn “bóc phốt” đối tượng N.T.V.A đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người, trong đó có trường hợp của chị N.L đã bị lừa số tiền 17 tỷ đồng. 

Công an Bắc Giang thông tin vụ 'siêu lừa' Tina Duong, loạt tình tiết được hé lộ
Công an Bắc Giang thông tin vụ ‘siêu lừa’ Tina Duong, loạt tình tiết được hé lộ

Theo chị N.L, V.A đã tạo nên một vỏ bọc hoàn hảo, chiêu trò tinh vi không thể ngờ tới như: Lấy danh gia đình quyền thế, bố làm doanh nhân, tình báo, ăn mặc sang chảnh, sống trong biệt thự, căn hộ hạng sang,…

Đối tượng còn lừa kết hôn với em chồng mình. Đám cưới được diễn ra tại 1 khách sạn hạng sang ở Hà Nội. Khi ấy, đối tượng tiếp tục thuê người đóng giả bố, thuê 200-300 người đến dự đám cưới. 

Liên quan đến vụ việc, người bố được thuê cũng đã lên tiếng trần tình rằng, mình được 1 đơn vị Tổ chức sự kiện thuê đóng giả. Sau này, ông ta không quan hệ gì với Tina Duong (PV: Tên Facebook của cô gái V.A ở thời điểm hiện tại). 

Hiện, vụ việc vẫn đang khiến Cộng đồng mạng sôi sục và để lại nhiều ý kiến trái chiều. 

Comments are closed.