Cựu tuyển thủ Việt Nam rơi vào cảnh thất nghiệp, phải đi đá phủi Cựu tuyển thủ Việt Nam rơi vào cảnh thất nghiệp, phải đi đá phủi

Mới đây, trên trang cá nhân, trung vệ Trần Hữu Đông Triều xác nhận trên trang Facebook cá nhân việc gia nhập CLB Trầm Hương Thế Gia để tham dự Cúp bóng đá 7 người quốc gia 2023 khu vực miền Trung.

“Có hẹn trong cương vị mới, trợ lý của trợ lý HLV. Trang phục ra sân đỏ đỏ trắng tay đeo Trầm Hương Thế Gia”.

Đông Triều xác nhận việc gia nhập CLB Trầm Hương Thế Gia
Đông Triều xác nhận việc gia nhập CLB Trầm Hương Thế Gia

Mùa giải 2023, cựu sao U19 Việt Nam đã cùng CLB Quảng Nam vô địch giải hạng Nhất Quốc gia và giành vé lên chơi ở V-League.

Tuy nhiên, ngay khi thăng hạng, Quảng Nam quyết định không gia hạn hợp đồng với ngôi sao sinh năm 1995. Cựu cầu thủ HAGL liên tục tìm kiếm các bến đỗ ở giải hạng Nhất và V-League nhưng bất thành.

Đông Triều từng được trao cơ hội sang Arsenal tập huấn
Đông Triều từng được trao cơ hội sang Arsenal tập huấn

Anh quyết định gia nhập một đội bóng phủi để duy trì thể lực và tiếp tục theo đuổi đam mê bóng đá. Việc Đông Triều đi đá phủi mang đến những tiếc nuối cho người hâm mộ. 

Cầu thủ sinh năm 1995 từng là 1 trong 4 người thuộc khóa 1 Học viện HAGL Arsenal-JMG (Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường) được đích thân HLV Arsene Wenger mời sang Arsenal tập huấn cùng các cầu thủ U18 của đội bóng này. Anh là một trong những cầu thủ được đánh giá là triển vọng của HAGL

Đông Triều không cạnh tranh được suất đá chính trong màu áo HAGL
Đông Triều không cạnh tranh được suất đá chính trong màu áo HAGL

Sau đó, đội bóng phố Núi đôn anh lên đội 1 tham dự V-League 2015 cùng những Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thanh hay Hồng Duy.

Nhưng đáng tiếc, Đông Triều không thể cạnh tranh được vị trí với những ngoại binh nơi hàng thủ của đội chủ sân Pleiku.

Năm 2019, ngôi sao một thời của các lứa trẻ Việt Nam được đem cho Bình Dương mượn. Đến mùa 2022 anh lại sang Hải Phòng thử việc nhưng không thành công. Đầu mùa giải 2023, Đông Triều quyết định trở về khoác áo đội bóng quê hương tại giải hạng Nhất nhưng vẫn không thể trụ lại.

Ảnh: Tổng hợp

Comments are closed.