Bình Thuận: Công an yêu cầu cử luật sư bào chữa cho hotgirl Tina Dương Bình Thuận: Công an yêu cầu cử luật sư bào chữa cho hotgirl Tina Dương

Ngày 2/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản gửi Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận, yêu cầu phân công người bào chữa cho Ninh Thị Vân Anh (còn gọi là hotgirl Tina Dương) vì bị can không mời luật sư bảo về quyền lợi cho mình.

Văn bản trên yêu cầu Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận phân công người bào chữa cho người bị buộc tội là Ninh Thị Vân Anh, sinh ngày 1/4/1995 tại Bắc Giang; nơi thường trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; không có nơi cư trú ổn định.

Ninh Thị Vân Anh bị khởi tố về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 4, Điều 175 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Văn bản yêu cầu phân công người bào chữa cũng đã được gởi đến VKSND tỉnh Bình Thuận.

Hotgirl Tina Dương lừa đảo ra sao?

Như Người Đưa Tin đã thông tin, chiều 13/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ban hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ninh Thị Vân Anh.

Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Ninh Thị Vân Anh của PC02 – Công an tỉnh Bình Thuận được Viện KSND tỉnh Bình Thuận phê chuẩn.

Hotgirl Tina Dương tên là Ninh Thị Vân Anh, SN 1995, trú thôn Tân Phúc, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang bị Công an tỉnh Bình Thuận bắt để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ninh Thị Vân Anh bị bắt tạm giam.
Ninh Thị Vân Anh bị bắt tạm giam.

Theo hồ sơ vụ án công an cung cấp, khoảng tháng 8/2021, Vân Anh có thuê xe ô tô nhãn hiệu VinFast Lux A 2.0 BKS 51H-242.74 của Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt thời hạn là 3 tháng và giá thuê tháng đầu tiên là 45.000.000 đồng/tháng cùng với tiền chi phí đem xe ra giao là 5.000.000 đồng, tổng cộng là 50.000.000 đồng.

Sau khi thống nhất, vào khoảng 10h30 ngày 24/1 anh Nguyễn Minh Dương và Lê Khương Duy là nhân viên của công ty điều khiển xe ô tô đến giao cho Vân Anh ở trước quán cà phê trước Phòng cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Bình Thuận, thuộc khu phố 8, phường Phú Thuỷ, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Đến ngày 24/4, hết hợp đồng thuê xe anh Dương và Duy đại diện cho công ty liên hệ với Vân Anh yêu cầu trả tiền. Vân Anh hứa hẹn và đến nay vẫn chưa trả. Lúc này, Vân Anh nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe này nên không trả xe.

Đến đầu tháng 6/2022, cô gái này điều khiển ô tô thuê chạy ra Tp.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình để gặp một người bạn mở cửa hàng bán trái cây.

Để có tiền đầu tư vào cửa hàng bán trái cây, hotgirl này đem chiếc ô tô biển số 51H – 242.74 đến bán cho anh Bùi Đức Hiếu, trú Tp.Hà Nội với giá 450 triệu đồng.

Anh Hiếu đã chuyển cho Vân Anh tổng cộng là 390 triệu đồng, còn nợ lại 60 triệu đồng sẽ thanh toán khi hợp đồng mua bán xe được hoàn tất các thủ tục.

Thủ đoạn lừa đảo rất tinh vi của hotgirl Tina Dương

Sau khi nhận tiền, Vân Anh về Tp.HCM, lên mạng xã hội đặt làm giả một giấy đăng ký ô tô biển số 51H – 242.74 với giá 5 triệu đồng rồi đem ra giao cho Hiếu để tạo lòng tin và nói với Hiếu chờ anh họ là Dương Quốc Thái đi công tác về sẽ làm giấy ủy quyền cho Vân Anh để Vân Anh làm thủ tục sang tên đổi chủ cho Hiếu.

Đến ngày 30/6, anh Hiếu nhiều lần liên lạc với Vân Anh và yêu cầu làm thủ tục sang tên chủ xe như đã thỏa thuận, thì Vân Anh né tránh không đến với nhiều lý do khác nhau.

Cùng thời điểm này, do Vân Anh thiếu nợ nhiều người trong việc mở cửa hàng và mua trái cây của nhiều người mà không trả tiền nên ngày 8/7, Vân Anh bỏ trốn khỏi Tp.Ninh Bình.

Ninh Thị Vân Anh làm việc với cơ quan công an.
Ninh Thị Vân Anh làm việc với cơ quan công an.

Sau đó, Vân Anh về lại Tp.Hồ Chí Minh và di chuyển ra Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận thì bị Công an Tp.Phan Thiết mời về làm việc, do có nhiều đơn tố cáo liên quan đến hotgirl này.

Theo lời khai của anh Hiếu, ngày 28/9 Công an Tp.Phan Thiết đã thu hồi chiếc xe nói trên.

Đến ngày 3/10, Công an Tp.Phan Thiết đã ra yêu cầu định giá tài sản đối với chiếc xe ô tô biển số 51H – 242.74. Ngày 7/10 Hội đồng định giá tài sản Tp.Phan Thiết kết luận chiếc xe ô tô biển số 51H – 242.74 có giá trị hơn 774 triệu đồng.

Ngày 6/10 Vân Anh đem số tiền 68 triệu đồng đến Cơ quan điều tra giao nộp để khắc phục hậu quả cho anh Bùi Đức Hiếu.

Tại Cơ quan điều tra, Vân Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên.

Chiếc xe hotgirl Tina Dương lừa đảo.
Chiếc xe hotgirl Tina Dương lừa đảo.

Chiều ngày 12/10, Thượng tá Trần Long Khánh, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp.Phan Thiết đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Ninh Thị Vân Anh về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Comments are closed.