U23 Việt Nam giành vé dự VCK U23 châu Á sau chiến thắng nghẹt thở trước U23 Yemen U23 Việt Nam giành vé dự VCK U23 châu Á sau chiến thắng nghẹt thở trước U23 Yemen

Với lợi thế sân nhà, U23 Việt Nam chủ động kiểm soát thế trận và gây sức ép lên cầu môn đối phương. Tuy nhiên, U23 Yemen cũng cho thấy họ đã nghiên cứu kĩ lối chơi của thầy trò HLV Troussier, đại diện Tây Á phong tỏa khá tốt những mũi tấn công bên phía chủ nhà.

[embedded content]

Trong hiệp 1, U23 Việt Nam không tạo ra được cơ hội ăn bàn nào rõ rệt. Thậm chí, U23 Yemen đã có thể mở tỷ số nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Văn Việt. Ngược lại, U23 Việt Nam tiếp tục tấn công nhưng vẫn chưa thể xuyên phá mành lưới của U23 Yemen. Hiệp 1 khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, HLV Troussier đã có sự thay đổi về nhân sự như Hồ Văn Cường, Đình Bắc, Duy Cương thay cho Ngọc Thắng, Văn Toản, Văn Đô. Đội bóng áo đỏ tiếp tục tấn công nhưng vẫn chưa tạo ra sự khác biệt gì nhiều.

U23 Việt Nam chính thức giành vé dự VCK U23 châu Á 2024
U23 Việt Nam chính thức giành vé dự VCK U23 châu Á 2024

Trong khi đó,U23 Yemen tiếp tục cho thấy sự nguy hiểm của mình ở những tình huống phản công. Phút 56, vẫn là Gassem khiến hàng thủ U23 Việt Nam chao đảo. Phút 67, Khuất Văn Khang căng ngang, Văn Tùng ra chân nhanh ở cự ly gần nhưng bóng lại đi không trúng đích.

U23 Việt Nam gia tăng sức ép và những nỗ lực của thầy trò HLV Troussier đã được đền đáp. Phút 84, Khuất Văn Khang tạt bóng từ pha đá phạt góc, tiền đạo vào sân thay người Bùi Vĩ Hào bật cao đánh đầu vào lưới, ấn định tỷ số 1-0. Vĩ Hào cũng là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu theo bầu chọn của AFC.

U23 Việt Nam giành vé dự VCK U23 châu Á sau chiến thắng nghẹt thở trước U23 Yemen - Ảnh 1
Cảm xúc trái ngược của cầu thủ hai đội sau trận đấu
Cảm xúc trái ngược của cầu thủ hai đội sau trận đấu

Có được 3 điểm trước U23 Yemen, U23 Việt Nam chính thức vượt qua vòng loại giải U23 châu Á 2024. Văn Khang cùng các đồng đội vần còn 1 trận chưa đấu với U23 Singapore nhưng chắc chắn có được ngôi đầu bảng C khi hơn U23 Yemen về chỉ số đối đầu.

Comments are closed.