Tuyển Olympic Việt Nam hội quân chuẩn bị cho ASIAD 19, lộ diện 2 cầu thủ quá tuổi Tuyển Olympic Việt Nam hội quân chuẩn bị cho ASIAD 19, lộ diện 2 cầu thủ quá tuổi

Sau giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò tại đội tuyển Olympic Việt Nam hướng đến mục tiêu tiếp theo là ASIAD 19. Lực lượng của đội sẽ tiếp tục dành sự ưu tiên cho các cầu thủ thuộc lứa U20 nhằm gia tăng cơ hội thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho lớp kế cận của Đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Do quy định phải gửi danh sách sơ bộ 30 cầu thủ trước 4 tháng, nên HLV Hoàng Anh Tuấn không có nhiều lựa chọn. Đáng tiếc nhất phải kể đến trường hợp của Nguyễn Minh Quang sẽ không thể tham dự ASIAD do không có tên trong danh sách sơ bộ đã đăng ký với BTC ASIAD.

Olympic Việt Nam chưa có đủ quân số ở ngày đầu tập trung
Olympic Việt Nam chưa có đủ quân số ở ngày đầu tập trung

Trong giai đoạn tập luyện đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, lực lượng của đội tuyển Olympic Việt Nam chỉ có 12 cầu thủ, gồm: thủ môn Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Trần Nam Hải, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng, tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Công Phương, Đinh Xuân Tiến, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt, Võ Nguyên Hoàng và Nhâm Mạnh Dũng.  

Trong số này, thủ môn Đỗ Sỹ Huy và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng là 2 cầu thủ trên 23 tuổi được đăng ký theo quy định của Điều lệ. Nhóm các cầu thủ còn lại sẽ được triệu tập sau khi kết thúc Vòng loại U23 châu Á 2024 và Vòng loại giải vô địch U21 quốc gia 2023.

Môn bóng đá nam ASIAD 19 có 23 đội tuyển tham dự và được chia thành 6 bảng (5 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội nhất, nhì tại mỗi bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất trong 6 bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng 16 đội (vòng 1/8).

Tuyển Olympic Việt Nam hội quân chuẩn bị cho ASIAD 19, lộ diện 2 cầu thủ quá tuổi - Ảnh 1
 

Theo kết quả bốc thăm, Olympic Việt Nam nằm ở bảng B với Mông Cổ, Ả Rập Xê Út và Iran. Các trận vòng bảng sẽ diễn ra từ 19/9 đến 24/9. Vòng 1/8 diễn ra vào ngày 26 và 27/9. Các trận Tứ kết được tổ chức vào ngày 30/9. Các trận bán kết diễn ra vào ngày 3/10. Trận tranh HCĐ và HCV diễn ra vào ngày 7/10.

ĐT Olympic Việt Nam sẽ chỉ có khoảng 4 ngày được tập luyện với đầy đủ quân số trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự ASIAD 19 vào ngày 16/9. Tại đây, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có thêm 2 ngày nữa để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi đá trận mở màn gặp Olympic Mông Cổ vào 19/9, Iran (21/9) và Ả Rập Xê Út (24/9).

Tuyển Olympic Việt Nam hội quân chuẩn bị cho ASIAD 19, lộ diện 2 cầu thủ quá tuổi - Ảnh 2
 

Ảnh: VFF

Comments are closed.