5 loại cây có hoa này được ví như điều hoà, giúp ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 5 loại cây có hoa này được ví như điều hoà, giúp ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa

Nếu khoảng ban công nhà bạn ở hướng Đông hay hướng Tây, Đông Nam hay Tây Bắc thì trong những ngày nắng nóng, dưới sự ảnh hưởng trực tiếp của nền nhiệt cao cũng sẽ gây sự bức bối cho mọi người khi sống trong nhà. 

 Vì thế, hãy chọn trồng những loại cây thích hợp cho mùa hè để chúng có thể giúp cho khoảng ban công nhỏ xanh tươi, mát mẻ, chắn bớt nắng giúp căn phòng ngay bên trong thêm thông thoáng, dễ chịu.

1. Hoa giấy

Với những người bận rộn, bạn có thể trồng hoa giấy với nhiều màu sắc khác nhau. Hoa tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, tràn đầy sức sống trong nắng hè cho ban công nhà bạn. 

5 loại cây có hoa này được ví như điều hoà, giúp ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa - Ảnh 1
 

Hoa giấy bạn có thể trồng nhiều loại hoặc một loại để phủ kín phần nhiều nắng của ban công, làm dịu bớt nóng của mùa hè chiếu trực tiếp vào nhà.

5 loại cây có hoa này được ví như điều hoà, giúp ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa - Ảnh 2
 

2. Hoa tử đằng

Loài hoa có nguồn gốc từ phương Tây nhưng lại rất được người Việt ưa chuộng bởi màu sắc dịu dàng, sức leo khỏe. Cây sẽ nhanh chóng phủ kín khắp ban công khi được chăm sóc đúng cách. Cành lá rậm của tử đằng giúp tạo cho ban công màn che nắng vô cùng đẹp. 

5 loại cây có hoa này được ví như điều hoà, giúp ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa - Ảnh 3
 

Khi hoa nở thường rực rỡ, lâu tàn tạo hương thơm dịu dàng khiến nhiều người rất thích thú khi trồng. Cây ưa ánh sáng mặt trời, ưa đất màu mỡ có chất cát, có thể chịu được lạnh và khô hạn khá tốt.

5 loại cây có hoa này được ví như điều hoà, giúp ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa - Ảnh 4
 

3. Hồng leo

Với những ban công có nhiều nắng, một cách vừa có thể giúp cho không gian thêm rực rỡ vừa giảm bớt nắng chiếu trực tiếp vào nhà thì hồng leo là lựa chọn không thể phù hợp hơn. Hồng leo có khá nhiều chủng loại và kích thước, màu sắc đến form dáng. 

5 loại cây có hoa này được ví như điều hoà, giúp ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa - Ảnh 5
 

Vì thế, bạn có thể chọn hồng ngoại hoặc hồng nội để trồng tùy theo sở thích. Khi hồng nở cũng là lúc bạn sẽ quên ngay cái nắng nóng để tận hưởng cảm giác thư giãn và ngọt ngào của hoa.

4. Sử quân tử

Những ngày nắng nóng, nếu đi trên phố, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nhà trồng hoa sử quân tử với dáng hoa chùm buông rủ tạo bức rèm che mát rực rỡ sắc màu cho không gian mùa hè thêm tràn đầy nhựa sống.

5 loại cây có hoa này được ví như điều hoà, giúp ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa - Ảnh 6
 
5 loại cây có hoa này được ví như điều hoà, giúp ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa - Ảnh 7
 

Sử quân tử là loài hoa dễ trồng, leo nhanh khỏe và có thể nở hoa quanh năm.

5. Hoa đậu biếc

Cây đậu biếc có thể leo bất kỳ vị trí nào mà bạn định trồng. Cây ưa nắng nên có thể phát triển mạnh nếu được bón phân và tưới đủ nước. 

5 loại cây có hoa này được ví như điều hoà, giúp ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa - Ảnh 8
 
5 loại cây có hoa này được ví như điều hoà, giúp ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa - Ảnh 9

Cây dễ trồng và thường nở hoa vào mùa xuân, hè, thu. Vì thế, bạn có thể khéo léo trồng hoa tạo mành phủ khắp ban công, vừa mát mẻ vừa có thêm hoa để tạo nên nhiều món ăn đa dạng cho bữa cơm gia đình.

Ngoài ra, để giảm bớt nhiệt độ cho ngôi nhà, ban công cũng có thể trồng rất nhiều loại cây như trúc Nhật, cây nho, vạn niên thanh, cúc tần Ấn Độ… 

Những loại cây này tương đối dễ trồng. Chỉ cần khoảng thời gian vài tháng đến 1 năm là đủ để ban công nhà bạn được phủ kín màu xanh thật đẹp, thật mát.

 

Comments are closed.