4 loại rau không nên ăn nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn nên biết 4 loại rau không nên ăn nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn nên biết

Các loại rau chứa nhiều tinh bột

Theo nghiên cứu, nếu bạn có nhu cầu giảm cân thì không nên ăn những loại rau này. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát lượng tiêu thụn trái cây và rau của hơn 133.000 người trưởng thành ở Mỹ và nhận ra rằng những người ăn nhiều rau có tinh bột bị lên cân nhiều hơn, trong khi những người hạn chế lượng tinh bột thì thực Giảm cân.

4 loại rau không nên ăn nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn nên biết - Ảnh 1
 

Các loại rau củ chứa nhiều tinh bột như khoai lang, ngô, đậu Hà Lan, bí đỏ, khoai lang. Nhiều người cho rằng khoai lang đem lại lợi ích cho sức khỏe vì chúng giàu vitamin, chất xơ, tuy nhiên tốt nhất là nên ăn khoai lang một cách điều độ. 

Các loại rau họ cải

Cải xoăn, súp lơ xanh và súp lơ trắng là những thực phẩm được nhiều người ca ngợi. Tuy nhiên, mặc dù những loại rau này có nhiều chất xơ, ít calo và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chúng cũng có thể gây ra đầy hơi.

4 loại rau không nên ăn nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn nên biết - Ảnh 2
 

Nguyên nhân do chúng ta không có enzym để tiêu hóa raffinose, một loại đường phức thường thấy trong rau họ cải. Vì vậy, khi những loại rau này đi vào ruột non, chúng sẽ bị vi khuẩn lên men và tạo ra khí mê-tan, carbon dioxid và hydro, dẫn tới đầy hơi.

Các loại rau dễ ô nhiễm

Theo trang web của tổ chức này thì Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã tìm thấy tổng cộng 178 loại thuốc trừ sâu khác nhau trên hàng ngàn mẫu sản phẩm, thậm chí vẫn còn sau khi thực phẩm đã được rửa sạch.

Trong khi rau bina là một trong những loại rau lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn, đó cũng là loại rau bẩn nhất (đứng thứ hai chỉ sau dâu tây) trong danh sách năm nay. Theo EWG, dư lượng thuốc trừ sâu trên các mẫu rau bina đã tăng gấp đôi so với bất kỳ loại sản phẩm nào khác.

Rau họ cà

Bạn có thể không biết cách phân loại chúng, nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận ra những loại rau này ở cửa hàng: cà tím, ớt chuông và cà chua là những ví dụ về rau thuộc họ cà. Tất cả chúng đều thuộc họ thực vật Solanaceae, sản sinh ra hợp chất alkaloid gọi là solanine.

4 loại rau không nên ăn nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn nên biết - Ảnh 3
 

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên tránh ăn nhiều những loại rau này này vì chúng có thể gây viêm. Về lâu dài, viêm có thể gây đau khớp, các vấn đề về tiêu hoá, rối loạn giấc ngủ, lão hóa sớm và bệnh mãn tính. Tuy nhiên, nghiên cứu chưa đưa ra kết luận và những loại rau này vẫn tiếp tục là đề tài gây tranh cãi.

Comments are closed.