Bình Thuận lên tiếng về thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua 50ha đất nông nghiệp, xây dựng trái phép Bình Thuận lên tiếng về thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua 50ha đất nông nghiệp, xây dựng trái phép

Ngày 28/10, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận tổ chức, đại diện UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua 50ha đất nông nghiệp làm trang trại và xây dựng công trình phụ là không chính xác.

Sau có thông tin này trên báo chí, ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn) ngụ quận 1, Tp.HCM có văn bản yêu cầu đính chính thông tin trên vì không đúng sự thật.

Liên quan đến thông tin sai sự thật này, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản gởi Sở TT&TT Bình Thuận.

Ông Cao Thành Đức Trung, đại diện ca sĩ Ngọc Sơn phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh:NT)
Ông Cao Thành Đức Trung, đại diện ca sĩ Ngọc Sơn phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh:NT)

.Cụ thể, sau khi có thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua đất nông nghiệp ở xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc làm đường, xây dựng công trình trái phép, UBND huyện đã giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với các đơn vị kiểm tra.

Khi kiểm tra không có mặt ca sĩ Ngọc Sơn hoặc người đại diện được ủy quyền.

Đoàn kiểm tra đã xác minh và xác định đất của ca sĩ Ngọc Sơn ở khu vực này có 4ha nguồn gốc sang nhượng và đã được cơ quan thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thông tin này sau đó đã được cung cấp cho báo chí.

Thế nhưng, khi kiểm tra lại thì ca sĩ Ngọc Sơn hoàn toàn không đứng tên thửa đất nào mà là do các hộ gia đình, cá nhân khác đứng tên.

Ngày 24/10, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc cũng đã ký văn bản trả lời ca sĩ Ngọc Sơn.

Cuộc họp giao ban báo chí diễn ra vào chiều 28/10 (Ảnh:NT).
Cuộc họp giao ban báo chí diễn ra vào chiều 28/10 (Ảnh:NT).

Theo đó, huyện đã chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với công chức chuyên môn Phòng TN&MT huyện trong việc kiểm tra, tham mưu UBND huyện thông tin có nội dung không chính xác đến ca sỹ Ngọc Sơn mua đất nông nghiệp ở xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc làm đường, xây dựng công trình trái phép.

Những thông tin các ngành chức năng của huyện Hàm Thuận Bắc và UBND xã Hàm Đức nhiều lần mời ca sĩ Ngọc Sơn làm việc nhưng ông Sơn không có mặt, qua rà soát thì thông tin này không chính xác.

UBND huyện Hàm Thuận Bắc mong ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn) thông cảm, chia sẻ – văn bản của UBND huyện Hàm Thuận Bắc kết luận.

Comments are closed.