Tuyển U18 Việt Nam có dịp so tài với Hàn Quốc, Ukraine, Maroc Tuyển U18 Việt Nam có dịp so tài với Hàn Quốc, Ukraine, Maroc

Được biết, U18 Việt Nam sẽ tham dự Seoul Cup diễn ra vào tháng 10 tới. Các cầu thủ trẻ có cơ hội cọ xát với những đối thủ đến từ những khu vực khác nhau. Đối thủ của đội tuyển U18 Việt Nam là chủ nhà U18 Hàn Quốc, U18 Ukraine và U18 Maroc.

Việc U18 Việt Nam tham dự Seoul Cup là một phần trong chương trình hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA). HLV Park Hang Seo là đại sứ của giải đấu này.

U18 Việt Nam đấu giao hữu với đội trẻ  Hàn Quốc, Ukraine và Maroc
U18 Việt Nam đấu giao hữu với đội trẻ  Hàn Quốc, Ukraine và Maroc

Cũng trong tháng 10, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Hàn Quốc trên sân khách. Đây là lần đầu tiên Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) gửi lời mời tới VFF về việc tổ chức trận đấu giao hữu quốc tế giữa 2 đội tuyển quốc gia. HLV Philippe Troussier và các học trò cũng tập huấn tại Hàn Quốc trong loạt trận quốc tế của FIFA. Lần gần nhất hai đội tuyển quốc gia gặp nhau là năm 2004. Trong lịch sử, hai đội cũng mới gặp nhau 6 lần. Đội tuyển Việt Nam từng thắng đội tuyển Hàn Quốc ở vòng loại Asian Cup 2004.

Tuyển U18 Việt Nam có dịp so tài với Hàn Quốc, Ukraine, Maroc - Ảnh 1

Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Hàn Quốc tháng 10 tới cũng là màn tập dượt quan trọng của 2 đội bóng trước vòng loại World Cup 2026. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng F cùng các đội tuyển Iraq, Philippines và đội thắng trong trận Indonesia gặp Brunei. Bảng đấu này có điểm giống với vòng loại thứ hai World Cup 2022. Khi đó đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với một đại diện Tây Á (UAE) và các đội tuyển Đông Nam Á (Thái Lan, Indonesia, Malaysia).

Ảnh: VFF

Comments are closed.