Chị em muốn giảm cỡ quần áo thì cần bổ sung chất này? Chị em muốn giảm cỡ quần áo thì cần bổ sung chất này?

Omega-3 là một những chất mà hội chị em nên biết để cho vào bữa ăn hàng ngày nếu muốn Giảm cân. Healthline đưa ra nghiên cứu khẳng định uống omega-3 giúp giảm cảm giác đói, ngăn chặn cơn thèm ăn khi chưa đến bữa.

Chị em muốn giảm cỡ quần áo thì cần bổ sung chất này? - Ảnh 1
 

Tác dụng này có thể đặc biệt hữu ích đối với những người đang theo chế độ ăn kiêng giảm cân. Đây là những người thường xuất hiện cơn đói tại thời điểm bất chợt trong ngày.

Ngoài ra, khi nạp Omega-3 vào cơ thể giúp tăng cường trao đổi chất, xác định số lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày. Tỷ lệ trao đổi chất càng cao, bạn càng đốt cháy nhiều calo, dễ dàng giảm cân và giữ cân.

Một nghiên cứu nhỏ báo cáo rằng khi những thanh niên khỏe mạnh uống 6g omega-3 mỗi ngày trong 12 tuần, giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 3,8%.

Một nghiên cứu khác cho thấy, những phụ nữ nhiều tuổi khỏe mạnh dùng 3g omega-3 mỗi ngày trong 12 tuần, giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 14%, tương đương đốt cháy thêm 187 calo mỗi ngày.

Thực phẩm giàu Omega-3.
Thực phẩm giàu Omega-3.

Ngay cả khi omega-3 không giúp giảm cân thì nó vẫn giúp bạn tăng cơ, giảm mỡ. Đặc biệt là giảm đáng kể số đo vòng bụng.

Đó là lý do bạn nên sử dụng thước dây đo vòng eo hoặc theo dõi tỷ lệ phần trăm mỡ thừa trong cơ thể, thay vì chỉ dựa vào số cân nặng, để thấy sự khác biệt rõ ràng.

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), việc tiêu thụ dầu cá omega-3 được coi là an toàn nếu liều hàng ngày không vượt quá 3.000mg mỗi ngày.

Tuy nhiên, Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), cơ quan tương đương với FDA của Châu Âu, coi lượng tiêu thụ hàng ngày lên tới 5.000mg từ thực phẩm bổ sung là an toàn.

Lưu ý, omega-3 có tác dụng làm loãng máu có thể gây chảy máu quá nhiều ở một số người. Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bổ sung dầu cá vào chế độ ăn uống của bạn.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với loại thực phẩm bổ sung dầu cá mà bạn dùng. Một số loại có thể chứa vitamin A, có thể gây độc khi dùng với lượng lớn, đặc biệt ở phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Để nhận được nhiều lợi ích nhất từ các chất bổ sung omega-3, hãy chọn loại có ít nhất 50% EPA và DHA. Ví dụ, nó phải có ít nhất 500mg EPA và DHA kết hợp trên 1.000mg dầu cá.

Comments are closed.