Kết quả bốc thăm chia bảng ASIAD 19: Tuyển Olympic Việt Nam rơi vào bảng đấu khó Kết quả bốc thăm chia bảng ASIAD 19: Tuyển Olympic Việt Nam rơi vào bảng đấu khó

Kết quả bốc thăm đã đưa tuyển Olympic Việt Nam vào bảng đấu được dự đoán rất khó. Cụ thể, những lá thăm may rủi đã đưa thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vào bảng B cùng với Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ. Theo điều lệ giải, 2 đội nhất – nhì mỗi bảng và 4 đội đứng thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất sẽ vào vòng 1/8.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 19
Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 19

Tại môn bóng đá nam ASIAD 19, đội tuyển Olympic Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống số 1 môn bóng đá nam. Các trận vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19 sẽ diễn ra từ 19/9 đến 24/9. Vòng 1/8 diễn ra vào ngày 26 và 27/9. Trận tứ kết được tổ chức vào ngày 30/9. Các trận bán kết diễn ra vào ngày 3/10. Trận tranh HCĐ và HCV diễn ra vào ngày 7/10.

Lực lượng Olympic Việt Nam dự ASIAD 19 gồm phần lớn cầu thủ thuộc lứa U20
Lực lượng Olympic Việt Nam dự ASIAD 19 gồm phần lớn cầu thủ thuộc lứa U20

Nhằm tạo cơ hội thi đấu cọ xát cho các cầu thủ trẻ theo định hướng về đào tạo và phát triển bóng đá trẻ, ĐT Olympic Việt Nam sẽ tham dự ASIAD 19 với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ U20. Bên cạnh đó, VFF cũng tạo điều kiện cho các các cầu thủ thi đấu tại giải U23 Đông Nam Á 2023 tại Thái Lan nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm.

Trong khi đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở hơn các đồng nghiệp nam. ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Theo quy định, 5 đội nhất bảng + 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào Tứ kết. Ngoài bảng D, bảng E là bảng đấu có 4 đội trong khi các bảng còn lại chỉ có 3 đội. Môn bóng đá nữ ASIAD 19 sẽ diễn ra từ 25/9 đến 6/10.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nữ ASIAD 19
Kết quả bốc thăm môn bóng đá nữ ASIAD 19

Ảnh: Tổng hợp

Comments are closed.