HLV tuyển Việt Nam gửi thông điệp đến các học trò trước vòng loại World Cup 2026 HLV tuyển Việt Nam gửi thông điệp đến các học trò trước vòng loại World Cup 2026

Sáng 10/11, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp mặt, động viên các thành viên đội tuyển Việt Nam trước khi bước vào chiến dịch Vòng loại thứ hai World Cup 2026. 

Tại buổi gặp mặt, chủ tịch VFF nhấn mạnh: “Tất cả chúng ta từ LĐBĐVN, đội tuyển, các cầu thủ cho đến người hâm mộ đều trên cùng một chiến tuyến. Chúng ta cùng chung sức đồng lòng thì khó khăn, thử thách nào chúng ta cũng sẽ vượt qua!”,

Chủ tịch VFF - Trần Quốc Tuấn động viên tinh thần tuyển Việt Nam trước thềm vòng loại World Cup 2026. Ảnh: VFF
Chủ tịch VFF – Trần Quốc Tuấn động viên tinh thần tuyển Việt Nam trước thềm vòng loại World Cup 2026. Ảnh: VFF

Mở đầu buổi gặp mặt, HLV trưởng Philippe Troussier nhấn mạnh quyết tâm của tuyển Việt Nam trước chiến dịch vòng loại World Cup 2026: “Sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào những trận đấu chính thức đầu tiên, những thử thách đầu tiên với hai trận chính thức của vòng loại World Cup 2026. Trước đó, chúng ta đã có 8 tháng chuẩn bị. Tôi cũng đã triệu tập và làm việc gần 80 cầu thủ, với 4 đợt tập trung vào tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 10, với mục tiêu thiết lập được lối chơi mà tôi mong muốn.

Tôi đã làm HLV nhiều ĐTQG, tham dự 2 kỳ World Cup, cầm quân tại Olympic, Asian Cup, Copa America, tổng cộng gần 300 trận đấu. Khi ngài chủ tịch VFF gửi lời mời, mặc dù đã trải qua nhiều vinh quang nhưng tôi vẫn rất háo hức với đề nghị.

Các cầu thủ tuyển Việt Nam hiện tại đã vô địch AFF Cup, vô địch SEA Games, giành ngôi á quân U23 châu Á, vào đến tứ kết Asian Cup. Tất cả đều có thành tích tốt trong quá khứ và vượt qua điều đó là việc không dễ dàng.

Trong 8 tháng qua, tôi đã cố gắng để các bạn hiểu được mong muốn, lối chơi của tôi để làm sao vươn tầm ra ngoài khu vực Đông Nam Á, hướng đến đẳng cấp châu Á và trong tương lai là tiệm cận trình độ thế giới.”

HLV Troussier bày tỏ sự quyết tâm trước chiến dịch vòng loại World Cup 2026. Ảnh: VFF
HLV Troussier bày tỏ sự quyết tâm trước chiến dịch vòng loại World Cup 2026. Ảnh: VFF

Nhà cầm quân người Pháp chia sẻ thêm: “Các cầu thủ có mặt tại đây đều đã nỗ lực, cố gắng tập luyện trong thời gian qua. Có thể không phải ai cũng sẵn sàng thích nghi giữa việc thay đổi lối chơi của HLV mới, nhưng tôi luôn kiên trì và giúp đỡ các bạn, bởi đó là những gì mà tôi và các bạn sẵn sàng làm. Nếu ai không sẵn sàng, người đó có thể ra về, và ngay bản thân tôi cũng vậy, không thể làm việc nếu không sẵn sàng đương đầu thử thách. Đó là lý do vì sao chúng ta cùng có mặt ở đây. Mọi thứ chưa có gì là muộn cả, tất cả chúng ta hãy đồng lòng cùng nhau chiến đấu”.

Tuyển Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Philippines. Ảnh: VFF
Tuyển Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Philippines. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines vào sang ngày 13/11 tới để làm quen với điều kiện khí hậu, sân bãi tại đây. Thầy trò HLV Troussier sẽ thi đấu trận ra quân gặp đội tuyển Philippines, diễn ra trên sân Rizal Memorial vào ngày 16/11. Kết thúc trận đấu này, toàn đội sẽ trở về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội khách Iraq, diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 21/11.

Comments are closed.