HLV Troussier điền tên em họ Công Phượng vào danh sách U23 Việt Nam HLV Troussier điền tên em họ Công Phượng vào danh sách U23 Việt Nam

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiếp tục được tập trung tập luyện từ ngày 28/12/2023 đến ngày 4/1/2024.

Ở đợt tập lần này, HLV Philippe Troussier đã triệu tập tổng cộng 29 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn. Lực lượng góp mặt trong danh sách cũng đều là những cầu thủ đã được tôi luyện qua các giải trẻ tại đấu trường khu vực và châu lục, trong đó có những cái tên nổi bật như thủ môn Nguyễn Văn Việt, hậu vệ Vũ Tiến Long, Nguyễn Đức Anh, Trần Quang Thịnh, Lương Duy Cương, tiền vệ Nguyễn Đức Phú, Lê Quốc Nhật Nam, Võ Hoàng Minh Khoa, tiền đạo Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Văn Trường…

Danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024. Ảnh: VFF
Danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024. Ảnh: VFF

Đáng chú ý trong danh sách này có sự xuất hiện của tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường – em họ tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Nguyễn Thái Quốc Cường sinh năm 2004, trưởng thành ở lò đào tạo HAGL-JMG. Sau đó, được chuyển giao cho khóa 4 học viện Nutifood-JMG.

Nguyễn Thái Quốc Cường sở hữu kỹ thuật khéo léo, khả năng di chuyển linh hoạt. Hiện Quốc Cường thi đấu cho CLB Bà Rịa Vũng Tàu ở giải Hạng Nhất Quốc Gia. Vị trí sở trường của Quốc Cường là tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ trung tâm.

Quốc Cường trong màu áo Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Internet
Quốc Cường trong màu áo Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Internet

Quốc Cường từng chia sẻ ở đợt tập tủng 8/2023: “Anh Phượng rất quan tâm tới em, khi chuẩn bị lên tập trung U23 Việt Nam, anh Phượng có động viên hỏi em. Ngoài ra anh Phượng có dặn tôi phải cố gắng thể hiện tốt nhất khả năng của mình cho thầy Troussier”.

Tiền vệ 21 tuổi phải nỗ lực nhiều để chiếm được niềm tin từ HLV Philippe Troussier và có tên trong danh sách chính thức dự vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 4/2024.

Được biết, trong quá trình tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 28/12, một số gương mặt có sự thể hiện xuất sắc sẽ được trao cơ hội bổ sung vào lực lượng Đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023.

Comments are closed.