Khám phá 6 thư viện đẹp nhất trên thế giới ngỡ như bước vào cổ tích Khám phá 6 thư viện đẹp nhất trên thế giới ngỡ như bước vào cổ tích

1. Thư viện và Bảo tàng Morgan, Hoa Kỳ

Ảnh: themorganlibrary
Ảnh: themorganlibrary

Nằm ở trung tâm Thành phố New York, đây là địa điểm bao gồm thư viện, bảo tàng, phòng biểu diễn và là nơi lưu giữ bộ sưu tập sách riêng của nhà tài chính JP Morgan. Các tủ sách bằng đồng trong thư viện lưu giữ các bản thảo gốc của Ngài Walter Scott và Honoré de Balzac. Đây cũng là nơi lưu giữ một bộ sưu tập lớn các bản in, bản vẽ và sách in của các nghệ sĩ châu Âu như Leonardo, Michelangelo và Rembrandt.

2. Thư viện thành phố Stuttgart, Đức

Ảnh: internet
Ảnh: internet

Hiện đại, tối giản và có tính thẩm mỹ cao là những từ để mô tả Thư viện Thành phố Stuttgart. Khai trương vào năm 2011, nơi đây giống như một kim tự tháp ngược, cung cấp một địa điểm độc đáo để đọc sách với không gian mở và cầu thang nối thư viện nhiều tầng.

3. Thư viện Tu viện Strahov, Praha

Ảnh: alecramazzottimalin
Ảnh: alecramazzottimalin

Được xây dựng vào năm 1679, Thư viện Tu viện Strahov đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Séc và là nơi lưu giữ hàng nghìn bản in được thực hiện từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18. Được biết đến với những bức bích họa kinh thánh ngoạn mục, thư viện có hai hội trường: Hội trường Thần học và Hội trường Triết học, tất cả đều được trang trí lộng lẫy, chậm chất thời kỳ Phục hưng.

4. Thư viện Admont Abbey, Áo

Ảnh: tatlerasia.com
Ảnh: tatlerasia.com

Đến Thư viện Admont Abbey, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước kiến trúc theo phong cách Baroque tuyệt đẹp. Thư viện Tu viện Admont là một trong những tu viện lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới. Đây là nơi lưu giữ 70.000 cuốn sách và nội thất màu trắng và vàng được trang trí bằng những bức bích họa và tác phẩm điêu khắc của hai nghệ sĩ vĩ đại của thời kỳ Baroque, Bartolomeo Altomonte và Joseph Stammel.

5. Thư viện Thiên Tân Binhai, Trung Quốc

Ảnh: travelandleisure
Ảnh: travelandleisure

Được mệnh danh là “Con mắt” do quả cầu ở giữa thư viện cũng như tầm nhìn độc đáo từ bên ngoài giống như một con mắt khổng lồ, thư viện 5 tầng này được thiết kế bởi công ty kiến trúc MVRDV của Hà Lan và là nơi lưu trữ 200.000 cuốn sách. Tuy nhiên trên thực tế, số lượng sách thực tế không đủ để lấp đầy thư viện, hầu hết các cuốn sách đều được in hình ảnh gáy sách chất đầy các kệ trên cùng của thư viện, tạo cảm giác sách đầy ắp.

6. Thư viện trường Trinity College Dublin, Ireland

Ảnh: camelia.luxurytravelconsultant
Ảnh: camelia.luxurytravelconsultant

Thư viện của Trinity College Dublin bao gồm một số tòa nhà thư viện, nhưng đáng chú ý nhất phải kể đến Thư viện Cũ, do Thomas Burgh thiết kế và xây dựng từ năm 1712 đến năm 1732. Thư viện Cũ có Phòng Dài 200ft tráng lệ, được trang trí bằng những bức tượng bán thân bằng đá cẩm thạch nổi tiếng. triết gia và nhà văn của nhà điêu khắc Peter Schemakers.

Nó chứa 200.000 cuốn sách cổ nhất của Thư viện trong tủ sách bằng gỗ sồi, cũng như các đồ tạo tác và bản thảo lịch sử, như Sách Kells và Sách Durrowーđược trình bày bởi Henry Jones, Giám mục của Meathーvà đàn hạc Brian Boru, một trong ba đàn hạc Gaelic thời trung cổ còn lại.

Comments are closed.