Trà chanh giã tay đang hot rần rần: Vén màn bí mật đằng sau, thế nào mà xếp hàng cả cây số? Trà chanh giã tay đang hot rần rần: Vén màn bí mật đằng sau, thế nào mà xếp hàng cả cây số?

Trà chanh giã tay đang hiện đang là thức uống “làm mưa làm gió” giới trẻ. Nhiều người không ngại xếp hàng cả tiếng để được nếm thử “siêu phẩm” độc đáo này.

Trà chanh giã tay đang hiện đang là thức uống 'làm mưa làm gió' giới trẻ
Trà chanh giã tay đang hiện đang là thức uống “làm mưa làm gió” giới trẻ

Được biết, nguyên liệu chính của trà chanh giã tay là chanh nước hoa Quảng Đông, có kích thước to hơn chanh bình thường, hình bầu dục, nhọn ở 2 đầu. Khi pha chế, chanh nước hoa Quảng Đông sẽ kết hợp cùng mật ong và đường vàng, và có thể được pha chế theo công thức riêng để tạo nét đặc trưng.

Chanh nước hoa Quảng Đông là nguyên liệu chính để tạo nên trà chanh giã tay
Chanh nước hoa Quảng Đông là nguyên liệu chính để tạo nên trà chanh giã tay

Vén màn về chanh nước hoa Quảng Đông

Chanh nước hoa Quảng Đông là một loại chanh đặc biệt được sử dụng để làm nước hoa trong khu vực Quảng Đông, Trung Quốc. Loại chanh này nổi tiếng với hương thơm tinh tế và tươi mát, là một nguồn cung cấp hương liệu tự nhiên quý báu cho ngành công nghiệp nước hoa.

Quả chanh nước hoa Quảng Đông thường được trồng ở vùng núi non của Quảng Đông, nơi có khí hậu và đất đai thích hợp cho cây chanh phát triển. Hương thơm của quả chanh này có đặc điểm riêng, thường được mô tả là tươi mát, ngọt ngào và đầy sức sống, thích hợp cho việc tạo ra các loại nước hoa sang trọng.

Trà chanh giã tay hot vì hương vị lạ miệng, công dụng tuyệt với sức khỏe
Trà chanh giã tay hot vì hương vị lạ miệng, Công dụng tuyệt với sức khỏe

Chanh nước hoa Quảng Đông không chỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa mà còn có một số lợi ích có thể đối với sức khỏe con người. 

Hương thơm từ quả chanh nước hoa Quảng Đông có thể có tác dụng thư giãn và làm dịu tâm trạng. Aroma therapy (terapi hương thơm) có thể giúp giảm căng thẳng và lo âu, tạo cảm giác thư giãn.

Chanh nước hoa Quảng Đông vẫn chứa vitamin C, một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe. Vitamin C hỗ trợ hệ miễn dịch, làm tăng sự hấp thụ sắt từ thực phẩm, và có tác dụng chống oxy hóa.

Chanh nước hoa Quảng Đông vẫn chứa vitamin C
Chanh nước hoa Quảng Đông vẫn chứa vitamin C

Kết hợp quả chanh nước hoa Quảng Đông với mật ong có thể tạo ra một loại hỗn hợp có nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi hại từ các gốc tự do và quá trình lão hóa, giảm cảm lạnh, tăng cường năng lượng. 

Kết hợp quả chanh nước hoa Quảng Đông với mật ong có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa. Chanh có tính chất kiềm và mật ong có khả năng làm dịu niêm mạc dạ dày, giúp giảm triệu chứng viêm loét dạ dày và tăng cường quá trình tiêu hóa thực phẩm.

Kết hợp quả chanh nước hoa Quảng Đông với mật ong có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe
Kết hợp quả chanh nước hoa Quảng Đông với mật ong có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe

Ảnh: Internet

Comments are closed.