HLV Popov bị VPF ‘tuýt còi’ sau trận hòa Viettel ở vòng 2 V-League HLV Popov bị VPF ‘tuýt còi’ sau trận hòa Viettel ở vòng 2 V-League

Tối 27/10, CLB Thanh Hóa đã cầm hòa Viettel 1-1 trên sân Hàng Đẫy ở vòng 2 V-League 2023/2024. Đáng chú ý, HLV Popov đã tự ý bỏ họp báo, ủy quyền cho trợ lý Mai Xuân Hợp trả lời phỏng vấn báo chí.

Theo trợ lý Mai Xuân Hợp, HLV Popov gặp vấn đề về sức khỏe nên không thể góp mặt ở buổi họp báo. Tuy nhiên, lý do này không được ban tổ chức giải chấp nhận. Trong hôm nay 31/10, VPF đã gửi văn bản đến CLB Thanh Hóa để nhắc nhở đội bóng cùng cá nhân ông Popov do không tuân thủ quy định, điều lệ giải đấu và tránh để tái diễn sự việc tương tự.

HLV Popov bị VPF 'tuýt còi' sau trận hòa Viettel ở vòng 2 V-League - Ảnh 1
 

Văn bản VPF nêu rõ: “Căn cứ báo cáo của giám sát trận đấu và các tư liệu liên quan, tại trận đấu vòng 2 V-League 2023-2024 giữa CLB Viettel và CLB Thanh Hóa diễn ra vào ngày 27.10, mặc dù đã đăng ký tham gia làm nhiệm vụ và nắm quyền chỉ đạo xuyên suốt trận đấu nhưng sau khi kết thúc trận đấu, ông Popov lại ủy quyền cho ông Mai Xuân Hợp – trợ lý HLV tham dự họp báo sau trận đấu.

Đồng thời, qua báo cáo đánh giá, lý do ủy quyền vì không đảm bảo sức khỏe là không chính đáng, việc thực hiện thủ tục ủy quyền chưa tuân thủ đúng các quy định, hướng dẫn của ban tổ chức giải.

HLV Popov bị VPF nhắc nhở do tự ý bỏ họp báo
HLV Popov bị VPF nhắc nhở do tự ý bỏ họp báo

Sự việc trên đã vi phạm các quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải và các quy định hướng dẫn liên quan về công tác tổ chức, tham dự họp báo sau trận đấu; việc HLV trưởng đăng ký làm nhiệm vụ và thực hiện chỉ đạo xuyên suốt trận đấu nhưng lại không tham dự họp báo còn gây nhiều ý kiến phản ứng thiếu tích cực của truyền thông, báo chí, ảnh hưởng đến hình ảnh của CLB và cả giải đấu”.

HLV Popov là một trong những vị chiến lược gia thành công nhất của CLB Thanh Hoá
HLV Popov là một trong những vị chiến lược gia thành công nhất của CLB Thanh Hoá

HLV Popov là một trong những vị chiến lược gia thành công nhất của CLB Thanh Hoá ở mùa giải vừa qua khi đem về cho đội bóng xứ Thanh danh hiệu Cup QG và Siêu Cup QG. Do đó, nhà cầm quân người Bulgaria xứng đáng nhận được sự tin tưởng và các điều kiện công việc tốt. 

Sau 2 trận ở V-League 2023-2024, CLB Thanh Hóa chỉ có được 2 trận hòa, gồm trận hòa 2-2 với CLB Hà Tĩnh và trận hòa 1-1 với CLB Viettel.

Ảnh: Tổng hợp

Comments are closed.