Top 10 cầu thủ có thu nhập cao nhất tại World Cup nữ 2023 Top 10 cầu thủ có thu nhập cao nhất tại World Cup nữ 2023

Trong top 10 cầu thủ nữ được nhận lương cao nhất World Cup nữ 2023, có đến 9 người đang thi đấu cho tuyển nữ Mỹ. Đáng chú ý là 9/10 cái tên cũng đến từ xứ sở cờ hoa. Đứng đầu là tiền đạo Alex Morgan (tuyển Mỹ) với mức thu nhập 7,1 triệu USD. Tiếp đến với thu nhập chỉ kém 100 nghìn USD là đội trưởng Megan Rapinoe.

Trong 1 năm vừa qua, tuyển nữ Mỹ đã đòi lại sự công bằng trong việc trả lương cho các nữ cầu thủ. Điều này đã phát huy hiệu quả và giúp các nữ cầu thủ Mỹ được nhận lương cao nhất tại World Cup nữ 2023. Khoản thu nhập của các cầu thủ ở đây được bao gồm tiền lương, tiền thưởng và các khoản tiền tài trợ.

Megan Rapinoe - Alexia Putellas - Alex Morgan lọt Top 3 cầu thủ nhận lương cao nhất World Cup nữ 2023
Megan Rapinoe – Alexia Putellas – Alex Morgan lọt Top 3 cầu thủ nhận lương cao nhất World Cup nữ 2023

Vị trí thứ 3 thuộc về Alexia Putellas cũng là người duy nhất trong Top 10 cầu thủ nữ có thu nhập cao nhất tại World Cup 2023, không mang quốc tịch Mỹ. Nữ cầu thủ người Tây Ban Nha đứng thứ 3 trong danh sách mới mức thu nhập 4 triệu bảng một năm. Theo thống kê của Forbes, chỉ 20% mức thu nhập của Alexia Putellas đến từ lương thưởng, 80% đến từ các nhà tài trợ.

7 cái tên còn lại gồm Trinity Rodman (2.3 triệu USD), Crystal Dunn (2 triệu USD), Julie Ertz (2 triệu USD), Sophia Smith (2 triệu USD), Lindsey Horan (1.5 triệu USD), Rose Lavelle (1.4 triệu USD) và Sofia Huerta (1.3 triệu USD).

9/10 tuyển thủ nhận lương cao nhất tại World Cup nữ 2023 thuộc tuyển nữ Mỹ
9/10 tuyển thủ nhận lương cao nhất tại World Cup nữ 2023 thuộc tuyển nữ Mỹ

Dễ dàng nhận thấy, nếu đặt nên bàn cân so sánh với các đồng nghiệp nam mức lương dành cho các cô gái còn rất thấp. Với bóng đá nữ, về cơ bản, họ vẫn mơ một ngày nào đó được đối xử công bằng. Với hầu hết các cầu thủ nữ khác, một phần thu nhập hàng năm đến từ lương, phần lớn thu nhập còn lại từ các nguồn khác như nhờ kênh quảng cáo, tài trợ…

Comments are closed.