8 tuyển thủ Việt Nam nguy cơ bị cấm thi đấu tại vòng loại World Cup 2026 8 tuyển thủ Việt Nam nguy cơ bị cấm thi đấu tại vòng loại World Cup 2026

Tuyển Việt Nam vừa nhận trận thua 0-1 trước tuyển Iraq trên sân nhà Mỹ Đình tối ngày 22/11. Thua 0-1 ở những giây cuối cùng là kết quả gây nhiều tiếc nuối đối với đội tuyển Việt Nam, nhưng đánh giá một cách công bằng, các học trò HLV Philippe Troussier đã có một trận đấu ấn trượng trước đối thủ có đẳng cấp cao hơn. 

Bên cạnh việc bất lợi về mặt kết quả, tuyển Việt Nam còn phải nhận về tới 5 thẻ vàng từ Tuấn Anh, Minh Trọng, Thái Sơn, Văn Lâm, Đình Bắc. Trước đó, 3 cầu thủ khác gồm Văn Thanh, Việt Anh và Thanh Bình cũng đã phải nhận thẻ vàng ở trận thắng Philippines hôm 16/11, nâng tổng số cầu thủ bị phạt thẻ lên con số 8.

Tuyển Việt Nam có tới 8 cầu thủ nguy cơ nhận án treo giò tại vòng loại World Cup 2026. Ảnh: Internet
Tuyển Việt Nam có tới 8 cầu thủ nguy cơ nhận án treo giò tại vòng loại World Cup 2026. Ảnh: Internet

Theo quy định tại vòng loại World Cup 2026, cầu thủ nào nhận 2 thẻ vàng sẽ phải nghỉ thi đấu ở trận tiếp theo. Nếu 1 trong 8 cầu thủ này nhận thẻ phạt ở trận gặp Indonesia ngày 21/3/2024 trên sân khách sẽ bị treo giò ở trận tái đấu với đối thủ này trên sân nhà sau đó 5 ngày.

Bởi vậy, 8 trường hợp đã phải nhận thẻ vàng sẽ phải lưu ý bởi 2 lượt trận với Indonesia có tính chất vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến tấm vé đi tiếp của thầy trò HLV Troussier nhất là trong bối cảnh sức mạnh của Iraq là vượt trội so với phần còn lại của bảng F.

Tiền vệ Nguyễn Thái Sơn. Ảnh: Internet
Tiền vệ Nguyễn Thái Sơn. Ảnh: Internet

Hiện tại, tuyển Việt Nam vẫn nắm trong tay lợi thế với vị trí nhì bảng F, hơn các đối thủ xếp sau là Philippines và Indonesia 2 điểm. Màn so tài với tuyển Iraq tối 21/11 cũng là trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 trong năm 2023. Kết thúc trận đấu này, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản để chuẩn bị cho mùa giải mới. Dự kiến, đội tuyển sẽ hội quân trở lại vào cuối tháng 12 tới để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào tháng 1/2024 tại Qatar.

Tuyển Việt Nam tạm đứng thứ 2 bảng F - vòng loại World Cup 2026. Ảnh: VFF
Tuyển Việt Nam tạm đứng thứ 2 bảng F – vòng loại World Cup 2026. Ảnh: VFF

Comments are closed.