Đội bóng Đông Nam Á chia tay HLV sau thất bại ở World Cup nữ 2023 Đội bóng Đông Nam Á chia tay HLV sau thất bại ở World Cup nữ 2023

HLV đội tuyển nữ Philippines, Alen Stajcic đã quyết định từ chức sau khi không thể giúp đội bóng Đông Nam Á vượt qua vòng bảng World Cup nữ 2023.

18 tháng làm HLV trưởng tuyển Philippines, Alen Stajcic đã từng bước xây dựng được lực lượng mạnh. Tất cả những tuyển thủ mà ông Stajcic xây dựng đang học tập, sinh sống tại Mỹ, Úc hay quốc gia nào thì tất cả đều có dòng máu Philippines.

HLV Alen Stajcic gây tiếng vang ở World Cup nữ 2023 khi dẫn dắt tuyển nữ Philippines đánh bại chủ nhà New Zealand với tỷ số 1-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A. Tuy nhiên, thất bại đậm 0-6 trước tuyển Na Uy ở lượt trận cuối khiến đội bóng Đông Nam Á sớm dừng cuộc chơi.

HLV Alen Stajcic từ chức sau thất bại của tuyển nữ Philippines tại World Cup nữ 2023
HLV Alen Stajcic từ chức sau thất bại của tuyển nữ Philippines tại World Cup nữ 2023

Hầu hết học trò của ông đều sốc Alen Stajcic trước tin bất ngờ này. Hậu vệ Alicia Barker nói: “Tôi nghĩ, ông ấy đã thực hiện và tạo ra một dấu son không thể phai mờ trong lịch sử phát triển bóng đá Philippines, ông ấy ra đi ở thời điểm này có thể tốt cho bản thân mình sau khi đã tạo nền tảng vững chãi về cách làm bóng đá. Bóng đá nữ Philippines cần tiếp tục xây dựng những thế hệ khác tham dự các giải lớn, trong đó có World Cup, Olympic, Asiad…”.

Tuyển nữ Philippines sớm dừng bước tại World Cup nữ 2023
Tuyển nữ Philippines sớm dừng bước tại World Cup nữ 2023

Trong khi đó, thủ môn Olivia McDaniel nói: “18 tháng qua, những gì toàn đội Philippines làm được là điều vô giá, một phần trong lịch sử phát triển của bóng đá Philippines. Thật khó để tìm một ai đó trong vòng 18 tháng có thể làm được cho bóng đá nữ Philippines như Alen Stajcic đã làm được. Chúng tôi muốn Alen ở lại tiếp tục cùng chúng tôi. Song cái gì cũng thế, có khởi đầu, có kết thúc và tôi mong ông ấy may mắn trước những kế hoạch mới đề ra”.

Theo tờ Stuff (New Zealand), HLV Alen Stajcic đang tìm kiếm một công việc mới sau khi từ chối kéo dài hợp đồng dẫn dắt đội tuyển nữ Philippines. Theo LĐBĐ Philippines (PFF), nhà cầm quân này hiện xem xét nhận lời dẫn dắt CLB Perth Glory ở giải VĐQG Australia.

Nhà ĐKVĐ Đông Nam Á cần sớm tìm người thay thế vị trí mà Stajcic để lại khi trước mặt họ là Asiad 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc khai mạc vào tháng 9 và vòng loại Olympic 2024.

Ảnh: Tổng hợp

Comments are closed.