Mẹo giúp điện thoại của bạn chạy êm hơn bằng 3 cách rất đơn giản Mẹo giúp điện thoại của bạn chạy êm hơn bằng 3 cách rất đơn giản

Điện thoại sau khi sử dụng một thời gian thường bạn sẽ thấy nó giảm hiệu suất hơn hẳn. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này nhưng phổ biến nhất là tập tin rác xuất hiện mà không được dọn dẹp, nhiều ứng dụng cài mà không dùng đến,…

Dưới đây là 4 cách để chiếc điện thoại Android của bạn chạy êm hơn, mượt hơn, nhanh hơn. 

Mẹo giúp điện thoại của bạn chạy êm hơn bằng 3 cách rất đơn giản - Ảnh 1
 

1. Khởi động máy thường xuyên

Một trong những cách dễ nhất giúp cải thiện hiệu suất điện thoại Android là khởi động lại thiết bị. Việc này sẽ giúp đóng tất cả tiến trình chạy nền không cần thiết, giúp giải phóng RAM và làm mới tài nguyên hệ thống để điện thoại chạy nhanh hơn.

Chuyên gia khuyên người dùng nên khởi động lại điện thoại bất cứ khi nào có thể hoặc lên lịch khởi động lại định kỳ.

2. Giải phóng bộ nhớ

Google khuyến cáo các điện thoại Android sẽ gặp phải vấn đề về hiệu suất khi chỉ còn dưới 10% dung lượng lưu trữ. Nguyên nhân bởi khi có ít dung lượng các ứng dụng không thể lưu các tệp bộ nhớ đệm (cache) – yếu tố giúp ứng dụng hoạt động nhanh hơn khi truy cập những lần sau nhờ không cần tải lại.

Các chuyên gia khuyên người dùng Android nên có thói quen thường xuyên loại bỏ tập tin không sử dụng. Các bước thực hiện như sau: vào mục Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Lưu trữ, sau đó chọn file cần xóa để giải phóng bộ nhớ.

Bộ nhớ cache cũng nên được xóa thường xuyên do lượng dữ liệu đệm ngày một nhiều theo thời gian, bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng và chọn ứng dụng cần xóa cache.

3. Cập nhật phiên bản Android mới nhất

Việc cài bản Android mới nhất giải quyết được hai vấn đề lớn: cung cấp các bản vá bảo mật ngăn ngừa nguy cơ bị tấn công và giúp phần mềm điện thoại được tối ưu hóa về hiệu suất. Cả hai đều là yếu tố quan trọng, quyết định độ mượt khi sử dụng điện thoại Android.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên cập nhật ngay khi có phiên bản hệ điều hành mới. Thiết bị thường sẽ hiển thị thông báo, hoặc người dùng có thể kiểm tra bằng cách vào Cài đặt > Hệ thống > Cập nhật hệ thống.

Comments are closed.