Phát hiện vật thể lạ ma quái đổi màu nghi là UFO của người ngoài hành tinh Phát hiện vật thể lạ ma quái đổi màu nghi là UFO của người ngoài hành tinh

Theo Dailymail, mới đây, một người đàn ông phát hiện vật thể bay không xác định UFO từ ban công của nhà riêng ở Chicago (Mỹ) và ngay lập tức dùng điện thoại quay lại. Hình ảnh chụp được cho thấy, vật thể lạ này có hình thù khá kỳ quặc, khiến các chuyên gia bối rối tới mức chỉ có thể dùng hai từ để miêu tả là “đẹp” và “ngoạn mục”.

Vật thể có hình khuôn mặt kỳ quái, đổi màu khi ở trên bầu trời, được nhiếp ảnh gia Dietrich Zeigler chụp ở Chicago
Vật thể có hình khuôn mặt kỳ quái, đổi màu khi ở trên bầu trời, được nhiếp ảnh gia Dietrich Zeigler chụp ở Chicago

Theo tài liệu từ Lầu Năm Góc, UFO thường có hình cầu, tam giác hay thuôn dài như con thoi. Bức ảnh đáng chú ý này được chụp bởi Dietrich Zeigler, một nhiếp ảnh gia ở Chicago. “Lúc đó là buổi chập tối, khi mặt trời vừa lặn dưới đường chân trời”, Dietrich Zeigler nói thêm.

“Tôi nhận thấy một số ánh sáng lung linh đầy màu sắc và lấy ống kính 70-200 MM ra và chụp được tấm ảnh này. Vẻ ngoài của vật thể này rất nổi bật với bảng màu tím, vàng và xanh lục. Chúng dường như đang thay đổi màu sắc, nhưng hình dạng vẫn giữ nguyên trông giống như một chiếc mặt nạ. au khi nhanh chóng đi vào trong nhà để kiểm tra các bức ảnh, tôi không thể xác định được vị trí của nó trên bầu trời nữa”, nhiếp ảnh gia cho biết.

Zeigler cho biết, dường như vật thể lạ này đứng yên như một ngôi sao nếu nhìn bằng mắt thường. “Ngay cả bây giờ, tôi vẫn thường xuyên nhìn lên bầu trời, cả ban ngày lẫn ban đêm, với hy vọng được chứng kiến ​​điều gì đó đáng chú ý. Tuy nhiên, không có gì tương tự lọt vào mắt tôi kể từ buổi tối hấp dẫn đó”, Zeigler nói.

Bản đồ tiết lộ nơi ghi nhận nhiều trường hợp nhìn thấy UFO nhất dựa trên các báo cáo từ năm 1996 đến năm 2023 - chỉ định Nhật Bản và bờ biển của Hoa Kỳ là các điểm nóng.
Bản đồ tiết lộ nơi ghi nhận nhiều trường hợp nhìn thấy UFO nhất dựa trên các báo cáo từ năm 1996 đến năm 2023 – chỉ định Nhật Bản và bờ biển của Hoa Kỳ là các điểm nóng.

UFO là viết tắt của ‘vật thể bay không xác định’ và do đó, thuật ngữ này không nhất thiết mô tả một vật thể có nguồn gốc ngoài Trái đất. 

Nick Pope, một chuyên gia về UFO trước đây làm việc cho Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh cho biết, bức ảnh mà Dietrich Zeigler chụp là một “hình ảnh đẹp”. nhưng không thể xác định được chúng là gì. 

“Hiện tượng trên không không xác định’ (UAP), hiện là thuật ngữ ưa thích của các cơ quan chức năng. Thông thường, khi xem hình ảnh UAP, chúng ta không nhất thiết phải nhìn thấy hình ảnh chính xác của vật thể”, Pope nói thêm. 

Một nhà nghiên cứu UFO khác của Anh, Philip Mantle, cho biết vật thể này có thể là plasma hoặc thậm chí là tinh thể băng trên các đám mây.

“Biến dạng có thể xảy ra chẳng hạn như khi một vật thể được chụp qua kính hoặc khi phóng to hoặc do nhiều hiện tượng bất thường và hiệu ứng ánh sáng liên quan đến máy ảnh. Tôi đã tận mắt nhìn thấy những tinh thể băng này và chúng trông thực sự ngoạn mục. Nhưng thật khó để đưa ra kết luận chắc chắn”, Mantle cho biết.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ hay còn gọi là Lầu Năm Góc từ chối bình luận về hình ảnh này. 

Ảnh: Dailymail.

Comments are closed.