V-League 2023: CĐV trở thành tâm điểm, nhiều HLV đồng loạt lên tiếng V-League 2023: CĐV trở thành tâm điểm, nhiều HLV đồng loạt lên tiếng

CLB Công an Hà Nội (CAHN) đã có màn lội ngược dòng đánh bại CLB Nam Định với tỷ số 2-1 trong trận đấu tối 2/8 ở vòng 4 GĐ2 V-League 2023 trên sân Thiên Trường.

Trả lời họp báo sau trận, trợ lý Azmin Aziz của CLB Công an Hà Nội chia sẻ: “Chúc mừng đội bóng của tôi đã có 3 điểm. Đây là trận đấu không dễ dàng với CLB Công an Hà Nội. Trong hiệp 2, CLB Nam Định đã ghi bàn mở tỷ số, điều này tạo ra khó khăn cho chúng tôi. CLB Nam Định chơi hay, nhưng chúng tôi đã thắng. Không dễ để thi đấu trong điều kiện thời tiết này.

V-League 2023: CĐV trở thành tâm điểm, nhiều HLV đồng loạt lên tiếng - Ảnh 1
 

Tôi không có thẩm quyền trả lời câu hỏi tại sao ông Cruz ngồi ngoài. HLV trưởng có mặt nhưng không được khỏe trong trận đấu này. CLB CAHN phải đá với mật độ 3 trận trong 8 ngày, quãng nghỉ rất ngắn. Do đó khả năng phân phối sức, phục hồi của cầu thủ có phần hạn chế. CLB CAHN cũng khó phục hồi hơn. Tuy nhiên, chúng tôi đã có 3 điểm, trở lại đường đua vô địch. Mọi thứ đều có thể xảy ra trong bóng đá. CLB CAHN có cầu thủ chất lượng trong đội hình. Chúng tôi sẽ nỗ lực tới giây cuối cùng và không từ bỏ”.

Bên phía đối diện, HLV Vũ Hồng Việt lên tiếng giải thích về trận thua: “Trận này chúng tôi thiếu hụt lực lượng, cầu thủ chấn thương và ốm nhiều. Chúng tôi không có lực lượng mạnh nhất. Tuy nhiên, các cầu thủ cho thấy tinh thần thi đấu tuyệt vời. CLB Nam Định đã đá 3 trận trong 10 ngày qua. Sau khi ghi bàn, tôi muốn rút Coutinho để tập trung phòng thủ, giữ tỷ số, giữ lực lượng cho trận đấu tiếp theo với CLB Hải Phòng.

Chúng tôi chấn thương, không có lực lượng tốt nhất. Giữ hòa đã là tốt rồi. Tôi biết các cổ động viên phản ứng dữ dội. Nhưng tôi nghĩ tinh thần thi đấu cầu thủ rất tốt, họ đã làm hết sức mình. Trận thua này tôi là người có lỗi. Tôi chịu trách nhiệm với toàn thể CĐV”.

Chắc chắn, thất bại đầy cay đắng ở những phút cuối trận của đội nhà khiến các CĐV Nam Định không khỏi thất vọng. Thậm chí, một số CĐV đã ném trống, đốt áo sau trận.

V-League 2023: CĐV trở thành tâm điểm, nhiều HLV đồng loạt lên tiếng - Ảnh 2
 

Ở một diễn biến khác, Hà Nội FC đã giành chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Hải Phòng FC trên sân Hàng Đẫy. 3 điểm trước CLB Hải Phòng giúp CLB Hà Nội có 32 điểm, nhờ vậy giành lại ngôi đầu từ tay CLB Công an Hà Nội. Các học trò của HLV Bozidar Bandovic vẫn đang chơi ổn định trên đường bảo vệ danh hiệu vô địch.

HLV Bandovic của CLB Hà Nội chia sẻ sau trận: “Trong hiệp 1, CLB Hải Phòng để cho CLB Hà Nội có nhiều khoảng trống. Trong phần lớn thời gian, chúng tôi có thể luân chuyển bóng trên phần sân họ, tạo nhiều cơ hội đánh vào khoảng trống, vào các khe giữa đội hình đối thủ. Các cầu thủ CLB Hà Nội tập luyện miếng đánh này hàng ngày.

Ban đầu CLB Hải Phòng lùi sâu phòng ngự, nhưng sau bàn thắng thì chúng tôi lại chùng xuống, cho đội Hải Phòng có nhiều khoảng trống và cuối cùng họ giành được quả phạt đền. Sau khi để đối thủ gỡ hòa, cầu thủ đội Hà Nội giữ tinh thần tốt, để rồi ghi bàn thứ hai. Điều đó rất đáng khen.

V-League 2023: CĐV trở thành tâm điểm, nhiều HLV đồng loạt lên tiếng - Ảnh 3
 

Trong hiệp 2, CLB Hải Phòng tạo ra áp lực nhiều hơn, đặc biệt ở cánh nhưng chúng tôi đã khóa được và còn tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Tôi hiểu áp lực khi CLB Hà Nội muốn chơi để vô địch, muốn thắng từng trận. Các cầu thủ hôm nay thể hiện được cá tính, khao khát muốn vô địch”.

Thuyền trưởng Hà Nội FC tự tin: “Chúng tôi chỉ có một đối thủ duy nhất trong cuộc đua vô địch, đó là chính chúng tôi. Tôi nói điều này với sự tôn trọng với các đội khác. Nếu chúng tôi có kỷ luật, tuân thủ, tập trung và chất lượng thì có thể thắng tất cả trận đấu. 

Nếu nghĩ thắng trận này đã là điểm kết thúc thì hoàn toàn sai. Trước mắt tôi sẽ cho cầu thủ nghỉ ngơi, phân tích CAHN, từng chi tiết. Chúng tôi sẽ lựa chọn cầu thủ, đội hình và chiến thuật mong muốn ở trận đấu đó, Và sẽ cố gắng tốt nhất ở trận đấu đó. Chắc chắn cầu thủ cũng sẽ như vậy. Chúng ta sẽ phân tích từng chi tiết nhỏ nhất để có sự chuẩn bị”.

Ở chiều ngược lại, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Tôi không hài lòng với CLB Hải Phòng ở chỗ họ thiếu quyết đoán ở những tình huống cuối cùng. Chúng tôi tạo ra cơ hội nhưng sự cầu toàn khiến mọi thứ trôi qua. Lực lượng CLB Hải Phòng cũng không đồng đều, có nhiều cầu thủ chấn thương. Joseph Mpande, Hải Huy, Xuân Trường ở trận này cũng không đạt 100% thể trạng. Việc thi đấu liên tục đã bào mòn thể lực cầu thủ. CLB Hải Phòng vẫn còn V-League để phấn đấu, chưa vội nghĩ đến AFC Champions League. Những trận còn, CLB Hải Phòng vẫn chơi cống hiến”.

Pháo sáng xuất hiện trên sân Hàng Đẫy
Pháo sáng xuất hiện trên sân Hàng Đẫy

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng pháo sáng do CĐV Hải Phòng đốt đã ảnh hưởng đến hình ảnh đội bóng. “Tôi không biết có CĐV nhí bị bỏng vì pháo đốt trên sân. Pháo sáng không an toàn cho cộng đồng. Ai cũng nên tuân thủ luật chơi. Pháo sáng của CĐV Hải Phòng ảnh hưởng nhiều người khác và hình ảnh đội bóng”.

Ông Nghiêm cũng cho rằng trọng tài phụ thuộc vào VAR quá nhiều: “Chúng ta phụ thuộc vào VAR quá. Có VAR nhưng quyết định phải thuộc về trọng tài chính. Còn chúng ta thì trọng tài phụ thuộc quá nhiều vào VAR. Có nhiều tình huống trọng tài chỉ nghe VAR mà không xem lại tình huống quay chậm. Còn trên thế giới, hầu như trọng tài ra xem băng quay chậm rồi mới ra quyết định”.

V-League 2023: CĐV trở thành tâm điểm, nhiều HLV đồng loạt lên tiếng - Ảnh 4
 

Ảnh: VPF

Comments are closed.