Bà lão 78 tuổi khiến giới trẻ nể phục bởi chế độ tập luyện thể thao gắt gao mỗi ngày Bà lão 78 tuổi khiến giới trẻ nể phục bởi chế độ tập luyện thể thao gắt gao mỗi ngày

Một bà lão ở tuổi 78 đang khiến mạng xã hội Trung Quốc ngả mũ thán phục khi bà sở hữu hình thể khỏe mạnh, vóc dáng tuyệt vời cùng chế độ luyện tập thể dục thể thao vô cùng kỷ luật mà bà đã thực hiện từ cách đây 18 năm.

'Bà yoga đẹp nhất” áp dụng chế độ tập luyện nghiêm ngặt từ cách đây hai thập kỷ sau khi mắc một loạt bệnh. Ảnh: SCMP
“Bà yoga đẹp nhất” áp dụng chế độ tập luyện nghiêm ngặt từ cách đây hai thập kỷ sau khi mắc một loạt bệnh. Ảnh: SCMP

Theo đó, bà Bai Jinqin đến từ thành phố Thiên Tân, phía đông bắc Trung Quốc, đã gây ấn tượng với công chúng đại lục bằng quyết tâm thể dục thể thao và đã đạt được danh hiệu “bà yoga đẹp nhất Trung Quốc”. Trong những khoảnh khắc được chia sẻ trên mạng xã hội, co thể thấy bà Bai rất chăm chỉ luyện tập, không những vậy bà còn tập luyện với cường độ cao với tạ. 

Theo chia se, khi còn trẻ bà Bai quá bận rộn với công việc và không có thời gian để rèn luyện thể chất. Công việc và lối sống của bà hồi đó liên quan đến việc ngồi trong thời gian dài và thức khuya. Vì thế mà sức khỏe của bà đã bị ảnh hưởng khi mắc một số bệnh suy nhược, bao gồm cả ung thư.

Bà Bai tập gym khi bước sang tuổi 60. Ảnh: Douyin
Bà Bai tập gym khi bước sang tuổi 60. Ảnh: Douyin

Bai cho biết bà đã sống sót sau ba cuộc phẫu thuật, điều này buộc bà phải đánh giá cao giá trị của sức khỏe tốt và đánh giá lại lối sống của mình. Vì vậy, ở tuổi 60, bà đã áp dụng một cách tiếp cận mới, tích cực để tập thể dục và đầu tư vào việc trở thành thành viên phòng tập thể dục.

“Lúc đầu, thể lực của tôi rất kém và tôi không biết gì về việc tập luyện. Nhưng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng điều quan trọng nhất là phải tiếp tục cố gắng”, bà Bai nói.

Hiểu rằng có thể có rủi ro khi bắt đầu với một chế độ tập luyện cường độ cao, bà bắt đầu với các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ nhanh, nhảy dây và các bài tập thể dục trị liệu cơ bản dễ dàng hơn cho khớp và cơ bắp. Theo thời gian, bà nhận thức được rằng cơ thể mình ngày càng khỏe mạnh hơn và dần dần tập luyện với cường độ cao.

Bà lão 78 tuổi khiến giới trẻ nể phục bởi chế độ tập luyện thể thao gắt gao mỗi ngày - Ảnh 1
 

Hiện tại, bà Bai thường xuyên thử thách bản thân với một loạt bài tập bao gồm yoga, Pilates, dây thừng và rèn luyện cốt lõi. Hàng triệu người trên mạng xã hội Trung Quốc đã bị cuốn hút bởi câu chuyện này và đây cũng trở thành nguồn cảm hứng cho không ít người trẻ.

– “Điều đáng chú ý là một người ở độ tuổi này có thể kiên trì với tình trạng này trong gần hai thập kỷ. Bạn biết đấy, nhiều người trẻ không thể làm được điều tương tự”

– “Thật là truyền cảm hứng. Tôi chắc chắn sẽ phải học hỏi từ cô ấy”

Comments are closed.