Đề nghị thay thế HLV trưởng tuyển bóng bàn bàn trẻ quốc gia sau lùm xùm Đề nghị thay thế HLV trưởng tuyển bóng bàn bàn trẻ quốc gia sau lùm xùm

Theo VnExpress, HLV Bùi Xuân Hà sẽ được cho dừng công việc hiện tại, để người khác thay thế sau lùm xùm về bữa ăn và tiền lương của VĐV. Ông Hà thuộc đơn vị Quân đội, nhận quyết định làm HLV trưởng đội bóng bàn trẻ quốc gia vào tháng 12/2022. 

Trước đó, ngày 2/10, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh được cho là bữa ăn của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Mâm cơm được cho là có giá 800.000 đồng (cho 8 vận động viên trẻ) chỉ gồm 5 đĩa thức ăn trong khi bữa sáng 100.000 đồng chỉ có một nắm xôi và một chai nước.

Mâm cơm được cho là của tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam. Ảnh: Internet
Mâm cơm được cho là của tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam. Ảnh: Internet

Ngay lập tức, Lãnh đạo Cục Thể dục thể thao (TDTT) đã cử đoàn công tác làm rõ thông tin về chế độ tiền ăn, phụ cấp của các vận động viên. Đồng thời, chỉ đạo chuyển đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về tập huấn và bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông Bùi Xuân Hà, HLV trưởng đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam cho biết, ông là người đứng ra nhận tiền thay một số VĐV, sau đó chuyển cho nhà bếp.

Một số em trong đội tuyển bóng bàn trẻ không còn bố mẹ nên ông Hà đã đứng ra nhận thay (từ 1 đến 5 triệu đồng/tháng), cuối năm sẽ trả lại cho các em. Tuy nhiên, 3 VĐV này cho biết số tiền được ghi không trùng khớp với những gì họ phải nộp.

HLV Bùi Xuân Hà sẽ được cho dừng công việc hiện tại. Ảnh: Tiền Phong
HLV Bùi Xuân Hà sẽ được cho dừng công việc hiện tại. Ảnh: Tiền Phong

Hàng tháng, sau khi nhận tiền ăn (320.000 đồng/người/ngày) từ Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Nhổn, ông Hà giao cho bộ phận bếp ăn 270.000 đồng/người/ngày, 50.000 đồng giữ lại để mua nước, thực phẩm chức năng để phục vụ cho hoạt động huấn luyện.

Giải trình của HLV Hà cũng không khớp như lần đầu trả lời cơ quan báo chí. Khi đó, ông cho biết dùng tiền để chi cho hoạt động như đi ăn buffet, xem phim, dã ngoại…

Sau sự việc, bếp ăn của KLHTTQG đã tạm dừng hoạt động. Đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia phải ăn bên ngoài hai ngày, trước khi được chuyển về TTHLTTQG ăn ở và tập luyện.

Comments are closed.