Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình thua kiện, phải bồi thường hàng chục tỷ đồng Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình thua kiện, phải bồi thường hàng chục tỷ đồng

Mới đây, TAND Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tuyên án Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình thua kiện trong vụ án dân sự liên quan đến Công ty Hải Yến, phải đền bù gần 12 tỉ đồng.

Được biết, công ty này kiện khu liên hợp vì cho rằng khu liên hợp đã vi phạm hợp đồng được ký kết vào năm 2011. Đây là thời điểm mà ông Cấn Văn Nghĩa đang giữ chức giám đốc khu liên hợp. Công ty Hải Yến thuê mặt bằng ở khu liên hợp trong vòng 10 năm (2011-2021) để kinh doanh.

Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình thua kiện, phải bồi thường hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1
 

Năm 2019, khu liên hợp đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, lấy lại mặt bằng để phục vụ xây dựng đường đua xe Công thức 1. Trong nội dung đơn kiện, công ty này nêu khu liên hợp đã không đàm phán, không trao đổi trực tiếp cũng như thông báo bằng văn bản mà đã nhiều lần cắt điện một phần và đến cuối năm 2019, khu liên hợp cắt điện hoàn toàn trên diện tích đất mà Công ty Hải Yến đã thuê.

[embedded content]

Hiện tại, khu liên hợp Mỹ Đình hiện đang gặp nhiều khó khăn. Lãnh đạo hiện tại của khu liên hợp đang giải quyết những vấn đề tồn đọng từ ban lãnh đạo cũ. 

khu liên hợp thể thao đã nợ khoản tiền thuế hơn 900 tỷ đồng. Cục thuế Hà Nội cũng đã gửi công văn đến Bộ VH, TT và DL để phối hợp đôn đốc việc nộp thuế. Hiện tại, chưa có cơ sở để xóa nợ hoặc khoanh nợ cho khu liên hợp Mỹ Đình.

Ảnh: Tổng hợp

Comments are closed.