Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, ra đường làm thêm bước này để sức khỏe ‘vững như thành đồng’ Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, ra đường làm thêm bước này để sức khỏe ‘vững như thành đồng’

Miền Bắc đón Không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng sáng ngày 06/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4.

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường. Ảnh: Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia
Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường. Ảnh: Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia

Ở Bắc Bộ trời tiếp tục rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến từ 15-18 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 13-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

Ngày và đêm 06/12, vùng núi Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 14-16, có nơi dưới 12 độ. Các nơi khác ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 16-19 độ.

Ngày và đêm 07/12 vùng núi Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 13-15, có nơi dưới 11 độ, trong khi đó các nơi khác ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An nền nhiệt thấp nhất khoảng 15-18 độ.

Thời tiết chuyển lạnh gây ra nhiều thách thức cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Thanh Niên
Thời tiết chuyển lạnh gây ra nhiều thách thức cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Thanh Niên

Vào thời điểm thời tiết chuyển lạnh, việc bảo vệ sức khỏe và giữ ấm là rất cần thiết để tránh những vấn đề như cảm lạnh, cảm cúm, ảnh hưởng đến phổi.

Một số biện pháp bạn có thể thực hiện trước khi ra khỏi nhà để giữ ấm và bảo vệ sức khỏe

Mặc ấm: Chọn trang phục ấm áp và lớp trang phục đủ để giữ nhiệt cơ thể. Nên mặc nhiều lớp, từ lớp cơ bản đến lớp ngoại cùng, để giữ ấm hiệu quả.

Mặc ấm để giữ nhiệt cơ thể. Ảnh: Internet
Mặc ấm để giữ nhiệt cơ thể. Ảnh: Internet

Độ ẩm trong nhà: Chọn trang phục ấm áp và lớp trang phục đủ để giữ nhiệt cơ thể. Nên mặc nhiều lớp, từ lớp cơ bản đến lớp ngoại cùng, để giữ ấm hiệu quả.

Đeo mũ, găng tay: Mũ giúp giữ nhiệt từ đầu và ngăn gió lạnh thổi trực tiếp vào đầu. Găng tay giữ cho tay ấm và tránh làm tổn thương da do lạnh.

Sử dụng kính râm: Kính râm không chỉ giúp bảo vệ mắt khỏi tác động của gió, mà còn giúp giữ ấm cho khu vực xung quanh mắt.

Thực hiện bài tập nhẹ trước khi ra khỏi nhà: Bài tập nhẹ có thể giúp tăng cường sự tuần hoàn máu và sản xuất nhiệt cơ thể trước khi bạn phải đối mặt với nhiệt độ lạnh.

Ăn uống cân đối và nhiều nước: Duy trì chế độ ăn uống cân đối và đủ nước để cung cấp năng lượng và duy trì cơ thể ấm.

Duy trì chế độ ăn uống cân đối và đủ nước để cung cấp năng lượng và duy trì cơ thể ấm. Ảnh: Internet
Duy trì chế độ ăn uống cân đối và đủ nước để cung cấp năng lượng và duy trì cơ thể ấm. Ảnh: Internet

Bảo vệ da: Sử dụng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm để bảo vệ da khỏi tác động của gió lạnh và khí lạnh.

Thực hiện trị liệu nhiệt: Sử dụng túi ấm hoặc gối ấm để giữ ấm cơ thể, đặc biệt là khi bạn cảm thấy lạnh hoặc khi làm việc trong môi trường lạnh.

Comments are closed.