Gia đình lớn nhất thế giới gần 200 thành viên sống chung dưới một mái nhà Gia đình lớn nhất thế giới gần 200 thành viên sống chung dưới một mái nhà

Pu Ziona là người đàn ông lập nên gia đình lớn nhất thế giới. Người đàn ông này có đến 38 người vợ, 89 người con và 36 người cháu. Ziona qua đời vào năm 2021, ở tuổi 76, do các biến chứng sức khỏe do tăng huyết áp và tiểu đường, nhưng gia đình ông vẫn tiếp tục sống chung dưới một mái nhà trong khu phức hợp sống Ấn.

Căn nhà của gia đìnhgần 200 thành viên. Ảnh: Internet
Căn nhà của gia đìnhgần 200 thành viên. Ảnh: Internet

Một số người con của Pu Ziona đã có vợ, thậm chí một số có nhiều vợ vì vậy mà số thành viên trong đại gia đình hiện nay đã lên đến con số 199. Được biết, tất cả các thành viên trong gia đình này đều tập trung tại đại sảnh của căn nhà hai lần một ngày để cùng nhau ăn uống. Các thành viên trong gia đình cũng chia sẻ mọi thứ, từ khối lượng công việc hàng ngày đến thực phẩm và tài chính, và mặc dù mọi người đều muốn tiếp nối di sản của Pu Ziona, nhưng mọi thứ đang thay đổi đối với gia đình lớn nhất thế giới…

Các thành viên khác trong gia đình sẵn sàng gửi con đến những nơi mà chúng có thể được giáo dục tốt hơn và nâng cao cơ hội thành công trong cuộc sống. Hiện tạo căn nhà lớn nơi 199 thành viên trong gia đình này chung sống đã có những người thực hiện ý định rời đi và chuyển sang sinh sống tại nơ ở khác.  

Gia đình lớn nhất thế giới. Ảnh: Internet
Gia đình lớn nhất thế giới. Ảnh: Internet

Dược biết, Pu Ziona là người đứng đầu một giáo phái Cơ đốc giáo lâu đời được gọi là Chhuan Thar Kohhran (Nhà thờ của thế hệ mới) ở bang Mizoram, Ấn Độ. Vì vậy, anh hầu như không gặp phải sự phản đối nào từ các thành viên trong cộng đồng hoặc gia đình mình khi tiếp tục lấy vợ mới.

Chhuan Thar Kohhran tán thành chế độ đa thê và giáo phái này có đến 2.600 thành viên, hầu hết sống ở Baktawng. Gần hai năm sau khi ông qua đời, di sản của Pu Ziona vẫn có thể được cảm nhận trong cộng đồng của ông. Những bức tranh và chân dung vẽ của ông vẫn còn trang trí cho gia đình ông và những giá trị mà ông tuyên bố vẫn được con cháu ông tiếp nối.

Gia đình lớn nhất thế giới gần 200 thành viên sống chung dưới một mái nhà - Ảnh 1
 

Để giữ một gia đình gồm 199 thành viên trong một mái nhà không phải là một việc dễ dàng. Tất cả mọi người trong gia đình đều tham gia lao động tại trang trại của gia đình. Với lượng thành viên lên đến gần 200 người, một bữa ăn của gia đình này cần ít nhất 80 kg gạo. Gạo và các nguyên liệu nấu ăn sẽ được chuẩn bị trong những chiếc vạc khổng lồ và những người được phân công sẽ sẽ đảm nhiệm khâu trong quá trình chế biến.

Ông Nunparliana, con trai cả của Ziona nhận thức được rằng quan niệm đa thê của gia đình có thể thay đổi theo thời gian, thế nhưng ông vẫn hy vọng rằng gia đình lớn của mình sẽ luôn đoàn kết lâu dài.

Comments are closed.