Lập đoàn kiểm tra trường mầm non sử dụng nước bẩn rửa đồ dùng của trẻ Lập đoàn kiểm tra trường mầm non sử dụng nước bẩn rửa đồ dùng của trẻ

Ngày 28/7, ông Lê Trường Sơn, Phó trưởng phòng GD&ĐT Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang phối hợp với phòng Y tế Tp.Vinh lập đoàn kiểm tra các cơ sở của trường mầm non Viet Sing. Động thái này diễn ra sau khi xuất hiện một số hình ảnh bị cho là “mất vệ sinh” trên mạng xã hội liên quan đến ngôi trường tư thục này.

Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội đang khiến dư luận xôn xao.
Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội đang khiến dư luận xôn xao.

Được biết, hệ thống mầm non Viet Sing ở Tp.Vinh hiện có 4 cơ sở. Trong đó, trường mầm non Viet Sing Garden Hills (địa chỉ đường Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu, Tp.Vinh) có 8 lớp, với gần 200 cháu theo học.

“Đoàn đang làm việc với nhà trường để làm rõ thông tin về các hình ảnh này. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã lấy tất cả các thông tin về nguồn nước của trường để kiểm tra và có kết luận khách quan nhất”, ông Sơn nói.

Liên quan đến vụ việc, bà Hồ Thị Hoa, Trưởng phòng Y tế Tp.Vinh cho biết, đoàn đã chia làm nhiều nhóm để kiểm tra 4 cơ sở của hệ thống trường mầm non Viet Sing trên địa bàn. “Chúng tôi làm việc rất cẩn trọng và khách quan. Hiện, đoàn vẫn đang tiếp tục làm rõ và chưa có kết luận cuối cùng”, bà Hoa nói.

Nguồn nước từ vòi chảy ra đen ngòm.
Nguồn nước từ vòi chảy ra đen ngòm.

Trước đó, ngày 23/11/2022, trường mầm non Viet Sing Garden Hills đã bị UBND tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính 90 triệu đồng vì đưa công trình vào hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế phòng cháy, chữa cháy.  

Ngoài ra, quá trình giám sát an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An phát hiện, cơ sở trường mầm non Viet Sing Sunrise (địa chỉ ở đường Hải Thượng Lãn Ông, Tp.Vinh) đã thực hiện chưa đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước.

Điều đáng nói, hiện nay, toàn bộ thức ăn dành cho các trẻ vẫn đang được chế biến tại cơ sở trường mầm non Viet Sing Sunrise, sau đó mới được đưa đến cho các cơ sở còn lại. Riêng tại cơ sở trường mầm non Viet Sing Garden Hills cho đến thời điểm này vẫn chưa có bếp ăn.

Các phụ huynh còn tố trường thay vỏ gối mới nhưng vẫn dùng ruột cũ cho trẻ nằm.
Các phụ huynh còn tố trường thay vỏ gối mới nhưng vẫn dùng ruột cũ cho trẻ nằm.

Như tin đã đưa, mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những phản ánh về việc Trường mầm non Viet Sing Garden Hills mất an toàn vệ sinh.  

Theo những hình ảnh và clip, các cô giáo đang rửa đồ dùng của trẻ sau bữa ăn ở khu vực nhà vệ sinh. Điều đáng nói, khay đựng thức ăn của trẻ rửa xong để trên bồn cầu nhìn rất mất vệ sinh.

Ngoài ra, nguồn nước ở trường bị đục ngầu, chảy ra đen ngòm nhưng các cô giáo này vẫn dùng khiến cho ai cũng rùng mình. Những hình ảnh này khiến nhiều người vô cùng lo lắng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em được gửi trong ngôi trường này.  

Những hình ảnh, clip được đăng tải ngay sau đó đã nhanh chóng bị lan truyền và thu hút nhiều dư luận trái chiều. Trong đó, đa phần mọi người đều mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh, làm rõ.  

Hà Hằng – Anh Ngọc

Comments are closed.